Chuột và bàn phím của tôi có hoạt động tốt với Windows 11 không?

Written by
Chuột và bàn phím của tôi có hoạt động tốt với Windows 11 không?

Chuột và bàn phím của tôi có hoạt động tốt với Windows 11 – Bất cứ khi nào một bản cập nhật mới lớn xuất hiện, bạn sẽ tự nhiên có câu hỏi về ý nghĩa của nó đối với bạn. Điều đó cũng áp dụng cho Windows 11 . Cho dù đó là ứng dụng hay thiết bị, bạn đều muốn biết rằng mọi thứ sẽ hoạt động sau khi cập nhật. Sau tất cả, bạn đã chi tiền cho những thiết bị đó và vì vậy bạn mong đợi có thể sử dụng chúng. Điều đó càng quan trọng hơn khi những thiết bị đó là bộ phận thiết yếu của PC của bạn. Nếu bạn lo lắng về việc liệu bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím hiện tại của mình với Windows 11 hay không, thì không có lý do gì để lo lắng. Các thiết bị ngoại vi như vậy gần như chắc chắn sẽ tiếp tục hoạt động như trước đây.

Chuột và bàn phím của tôi có hoạt động tốt với Windows 11 không?

Chuột và bàn phím của tôi có hoạt động tốt với Windows 11 không?

Chuột và bàn phím của tôi có hoạt động tốt với Windows 11 không?

Như bạn có thể đã thấy, Windows 11 gần đây đã bị rò rỉ trực tuyến trước thông báo chính thức của Microsoft. Chúng tôi đã thử nghiệm hệ điều hành mới trong vài ngày nay trên các cấu hình khác nhau và với các thiết bị khác nhau và chúng tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề tương thích nào. Tất nhiên, thử nghiệm của chúng tôi đại diện cho một phần nhỏ các thiết bị có thể có, vì vậy nó khó có thể đảm bảo. Nhưng có hai lý do chính khiến bạn không nên lo lắng.

Trang Hot Hardware đã chạy thử Windows 11 bản rò rỉ trong những ngày gần đây trên một chiếc Samsung Galaxy Book S - chiếc máy tính đầu tiên được trang bị vi xử lý Lakefield của Intel. Phiên bản CPU là Core i5-L16G7 với 5 nhân gồm 1 nhân Sunny Cove tốc độ cao 3 GHz và 4 nhân Tremont 2,8 GHz, không hỗ trợ siêu phân luồng. Chạy Geekbench 5, Browserbench Speedomter 2.0, Cinebench R23, PCMark 10 và 3DMark Night Raid, kết quả cho thấy:

Trang Hot Hardware đã chạy thử Windows 11 bản rò rỉ trong những ngày gần đây trên một chiếc Samsung Galaxy Book S – chiếc máy tính đầu tiên được trang bị vi xử lý Lakefield của Intel. Phiên bản CPU là Core i5-L16G7 với 5 nhân gồm 1 nhân Sunny Cove tốc độ cao 3 GHz và 4 nhân Tremont 2,8 GHz, không hỗ trợ siêu phân luồng. Chạy Geekbench 5, Browserbench Speedomter 2.0, Cinebench R23, PCMark 10 và 3DMark Night Raid, kết quả cho thấy – Chuột và bàn phím của tôi có hoạt động tốt với Windows 11

Chuột và bàn phím hiếm khi cần trình điều khiển đặc biệt

Một thiết bị có hoạt động với PC của bạn hay không thường phụ thuộc vào trình điều khiển có sẵn cho thiết bị đó và cho các phiên bản Windows cụ thể. Đó là lý do tại sao, sau một vài năm, các thiết bị cũ có thể không còn hoạt động với các phiên bản Windows mới nhất. Tương tự, các thiết bị mới có thể không hoạt động với các phiên bản Windows cũ hơn. Điều này có thể xảy ra với các phụ kiện như máy in, hoặc thậm chí các thành phần bên trong như card đồ họa hoặc CPU.

Nếu nó không có những cổng đó, một đế cắm Thunderbolt có thể giải quyết điều đó cho bạn. Bất kỳ chuột hoặc bàn phím nào bạn cắm vào cổng USB của mình thường sẽ hoạt động bình thường, với tất cả các nút hoạt động như dự kiến. Windows đã tích hợp sẵn một bộ trình điều khiển dành cho các thiết bị cơ bản như thế này nên bạn không cần phải lo lắng.

các thiết bị cơ bản như thế này nên bạn không cần phải lo lắng.

các thiết bị cơ bản như thế này nên bạn không cần phải lo lắng. Chuột và bàn phím của tôi có hoạt động tốt với Windows 11

Nếu bạn có các thiết bị chuyên dụng như bàn phím hoặc chuột chơi game nhất định, tình hình có thể khác. Hiệu ứng ánh sáng RGB, nút macro và các phím tắt khác có thể yêu cầu cấu hình phần mềm chuyên dụng. Nếu phần mềm đó đã cũ, nó có thể không hoạt động trên các phiên bản mới hơn. Nhưng đó là nơi phát huy tác dụng của điểm thứ hai.

Windows 11 về cơ bản chỉ là Windows 10

Chúng tôi đã thực hiện vấn đề này một vài lần, nhưng việc thay đổi tên cho Windows 11 không quan trọng như bạn nghĩ. Có, Windows 11 trông khác biệt đáng kể, nhưng mọi thứ vẫn ở đó và không có bất kỳ thay đổi lớn nào đối với khả năng tương thích của thiết bị hoặc ứng dụng. Bạn vẫn có thể mở Trình quản lý thiết bị để cài đặt trình điều khiển hoặc bạn có thể tải xuống bằng trình duyệt của mình. Các chương trình này sẽ hoạt động như chúng đã làm với Windows 10.

Những điều này có thể thay đổi bất cứ lúc nào, nhưng khả năng tương thích của trình điều khiển và ứng dụng không phải là vấn đề đối với hầu hết các thiết bị trong một thời gian. Windows 10 đã nhận được nhiều bản cập nhật tính năng kể từ khi phát hành ban đầu vào năm 2015, nhưng về cơ bản tất cả phần mềm hoạt động với phiên bản đó vẫn hoạt động với phiên bản 21H1 . Cuối cùng, Windows 11 chỉ là một bản cập nhật tính năng khác cho Windows 10. Trừ khi Microsoft thông báo bất kỳ thay đổi đột phá nào trong tương lai, bạn có thể mong đợi chuột và bàn phím của mình hoạt động như trên Windows 10 hoặc thậm chí là Windows 7 hoặc 8.1.

Kết luận, có, chuột và bàn phím của bạn gần như chắc chắn sẽ tương thích với Windows 11 khi nó khởi chạy, đặc biệt nếu nó đã hoạt động trên Windows 10. Windows cung cấp các trình điều khiển cơ bản cho các loại thiết bị này, vì vậy ít nhất chúng sẽ luôn có thể sử dụng được. cái hộp. Nếu bạn có phiên bản Windows cũ hơn, một số phần mềm tùy chỉnh có thể không tương thích với các phiên bản mới hơn, nhưng nếu nó hoạt động với Windows 10, nó sẽ hoạt động với Windows 11.

 

theo : https://www.xda-developers.com/will-keyboard-mouse-work-windows-11/

Article Categories:
Windows 11

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Shares