Link download Windows 11 và giao diện mới

Written by
Link Download Windows 11

Hệ điều hành Windows 11 sắp ra mắt của Microsoft đã bị rò rỉ các hình ảnh thực tế. Sau khi ảnh chụp màn hình lần đầu tiên được công bố trên trang Baidu của Trung Quốc, toàn bộ HĐH Windows 11 đã lộ diện, hoàn chỉnh với giao diện người dùng mới, Start Menu và nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể Download WIndows 11 bản Dev dành cho các lập trình viên để thử nghiệm trước.

Link Download Windows 11

Link Download Windows 11

Thay đổi lớn nhất về giao diện trên Windows 11

Giao diện người dùng Windows 11 mới và Start Menu rất giống với Windows 10X. Microsoft đã đơn giản hóa Windows cho các thiết bị màn hình kép, trước khi hủy dự án này để ủng hộ Windows 11. Về mặt trực quan, có thể nhìn thấy những thay đổi rõ ràng nhất dọc theo thanh tác vụ. Microsoft đã căn giữa các biểu tượng ứng dụng, dọn dẹp khu vực khay hệ thống và thay đổi nút Start Menu mới.

Start Menu được cập nhật thành một phiên bản đơn giản hóa hơn, không có Live Tiles. Bao gồm các ứng dụng được ghim, các tệp gần đây và tắt hoặc khởi động nhanh lại các thiết bị Windows 11. Start Menu này thực sự đơn giản hơn rất nhiều so với Windows 10 hiện tại.

Start Menu được cập nhật thành một phiên bản đơn giản hóa hơn, không có Live Tiles. Bao gồm các ứng dụng được ghim, các tệp gần đây và tắt hoặc khởi động nhanh lại các thiết bị Windows 11. Start Menu này thực sự đơn giản hơn rất nhiều so với Windows 10 hiện tại.

Start Menu được cập nhật thành một phiên bản đơn giản hóa hơn, không có Live Tiles. Bao gồm các ứng dụng được ghim, các tệp gần đây và tắt hoặc khởi động nhanh lại các thiết bị Windows 11. Start Menu này thực sự đơn giản hơn rất nhiều so với Windows 10 hiện tại.

Nếu bạn không muốn căn giữa các biểu tượng ứng dụng và Start Menu, có một tùy chọn để di chuyển tất cả chúng trở lại về phía bên trái. Cùng với Dark Mode, Windows 11 bắt đầu trông giống như một phiên bản Windows 10 tinh tế hơn là một phiên bản hoàn toàn mới lạ. Còn chần chừ gì nửa mà không Download WIndows 11 ngay bây giờ để trải nghiệm tính năng mới nhất.

Microsoft cũng đang sử dụng các góc bo tròn trong Windows 11. Các góc này được áp dụng cho menu ngữ cảnh, cùng với các ứng dụng khác và File Explorer. Bản thân Start Menu cũng áp dụng các góc bo tròn. Đây vẫn là phiên bản bị rò rỉ sớm của Windows 11, vì vậy không phải tất cả mọi thứ đều được đưa vào.

Mình hy vọng sẽ thấy nhiều thay đổi hơn đối với các ứng dụng tích hợp sẵn trong Windows 11, nhưng hầu hết những thay đổi đó dường như chưa xuất hiện. Mặc dù vậy, phần lớn của hệ điều hành đã hoàn thiện, vì vậy mình mong đợi bản beta của hệ điều hành này sẽ sớm ra mắt để người dùng nội bộ Windows có thể trải nghiệm thử.

Link Download Windows 11

Link Download Windows 11

Link Download Windows 11

Link Download Windows 11

Bạn có thể đã thấy một biểu tượng mới trên thanh tác vụ Windows 11 và nó được gọi là Widget. Các tin đồn cho thấy Microsoft đang đưa Windows Widget trở lại.

Vì đây rõ ràng là phiên bản rất sớm của Windows 11, các widget vẫn chưa thể hiển thị ở bên ngoài màn hình, nhưng chúng được thiết kế để đặt ở ngoài Desktop và cung cấp quyền truy cập nhanh vào tin tức, thời tiết và các nội dung web khác.

 

Link Download Windows 11

Link Download Windows 11

Mặc dù Microsoft đã hủy bỏ hệ điều hành Windows 10X, nhưng rõ ràng công ty đang sử dụng lại phần lớn giao diện của Windows 10X. Windows 10X ban đầu được thiết kế cho các thiết bị màn hình kép, trước khi chuyển sang Laptop truyền thống và sau đó bị hủy bỏ. Windows 10X bao gồm một số tính năng được tinh chỉnh lại và đơn giản hóa Windows 10, và hầu hết các thay đổi đó đều có mặt trong phiên bản Windows 11 bị rò rỉ này.

Windows 11 cũng có thêm các tùy chọn chia cửa sổ mới mà bạn có thể truy cập từ nút phóng to trên tất cả các ứng dụng. Bạn có thể nhanh chóng gộp các cửa sổ cạnh nhau hoặc sắp xếp chúng thành các phần khác nhau trên màn hình.

 

Windows Store chưa có gì thay đổi

Rất tiếc, dường như chưa có bản cập nhật lớn nào cho Windows Store. Vì đây là phiên bản bị rò rỉ sớm nên có khả năng các kế hoạch của Microsoft chưa được lộ diện.

Giao diện Windows Store phần lớn giống với trong Windows 10 hiện tại, với quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng tương tự hiện có.

Link Download Windows 11

Link Download Windows 11Link Download Windows 11

Microsoft được cho là đang làm việc trên một cửa hàng ứng dụng mới cho Windows trong những tháng gần đây và có tin đồn cho thấy đây sẽ là một sự thay đổi lớn so với hiện tại. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã hứa sẽ “mở ra cơ hội kinh tế lớn hơn cho các nhà phát triển và người sáng tạo” với Windows và điều đó có thể sẽ xuất hiện trong một ứng dụng cửa hàng mới.

Microsoft có thể đang đại tu cửa hàng ứng dụng Windows để cho phép các nhà phát triển đăng bất kỳ ứng dụng Windows nào, bao gồm các trình duyệt như Chrome hoặc Firefox. Microsoft cũng đang xem xét cho phép các nền tảng thương mại của bên thứ ba xuất hiện trong các ứng dụng, cho phép các nhà phát triển tránh các khoảng phí của Microsoft.

Âm thanh khởi động mới trên Windows 11

Microsoft cũng đã rất chu đáo khi cố gắng mang trải nghiệm mới đến với người dùng. Và một phần không thể thiếu của Windows 11 là âm thanh khởi động mới.

this is the new Windows 11 startup sound pic.twitter.com/UQZNFBtAxa

— Tom Warren (@tomwarren) June 15, 2021

 

Thay đổi Xbox

Microsoft cũng đang cải thiện trải nghiệm Xbox trong Windows 11. Ứng dụng Xbox mới được tích hợp vào Windows 11, cung cấp quyền truy cập nhanh vào các trò chơi Xbox Game Pass, mạng Xbox và cửa hàng Xbox. Xbox Game Bar và Windows Game Mode đều giữ nguyên như Windows 10.

Link Download Windows 11

Link Download Windows 11

Microsoft gợi ý rằng họ đã sẵn sàng ra mắt Windows 11. Gã khổng lồ phần mềm đang tổ chức một sự kiện Windows đặc biệt để tiết lộ hệ điều hành tiếp theo của họ vào ngày 24 tháng 6. Sự kiện bắt đầu lúc 11 giờ sáng ET. Các nhà điều hành của Microsoft cũng đã đưa ra thông báo về “thế hệ Windows tiếp theo” trong nhiều tháng và hiện đã xác nhận rằng Windows 11 sẽ chính thức được tiết lộ vào cuối tháng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các tính năng mới và ngày phát hành của Windows 11 tại đây.

Anh em nào chưa Download Windows 11 thì có thể tải tại đây nhé. Đây là phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Windows 11 bị rò rỉ, Windows 11 21996.1.210529-1541.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Shares