Ra mất FaceTime của Apple trên Android và Windows 11

Written by
Ra mất FaceTime của Apple trên Android và Windows 11


Trong ảnh này, Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần mềm của Apple, Craig Federighi, giới thiệu iOS 15 trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple tại Apple Park ở Cupertino, California, vào ngày 7 tháng 6 năm 2021 (Apple qua YouTube)

Một trong những tính năng phổ biến nhất của iPhone là FaceTime, dịch vụ video trực tiếp thường được sử dụng để kết nối các thành viên trong gia đình và bạn bè.

Hiện tại, FaceTime chỉ có thể được sử dụng bởi những người sử dụng máy Mac, iPhone hoặc các thiết bị khác chạy hệ điều hành iOS của Apple. Nhưng Apple đã thông báo trong tuần này rằng điều đó sắp thay đổi.

Trong thời gian sắp tới, FaceTime sẽ có sẵn cho người dùng thiết bị Android, cũng như người dùng máy tính trên hệ điều hành Windows 11. Apple đã công bố tin tức này trong Hội nghị các nhà phát triển hàng năm.

Sự thay đổi sẽ đến với việc phát hành phiên bản iOS 15 mới nhất của Apple. Apple cho biết iOS 15 sẽ lần đầu tiên được tung ra trong bản thử nghiệm vào tháng tới và sẽ có sẵn cho tất cả người dùng vào mùa thu.

Làm thế nào nó hoạt động?

Vì dịch vụ sẽ vẫn là một sản phẩm chỉ dành cho Apple, cuộc gọi FaceTime sẽ phải được bắt đầu bởi một người nào đó sử dụng thiết bị Mac hoặc iOS.

Người dùng Apple có thể tạo một liên kết internet đặc biệt trong ứng dụng FaceTime . Sau đó, liên kết web này có thể được chia sẻ với người dùng thiết bị Android hoặc những người sử dụng PC chạy Windows. Các liên kết có thể được gửi qua email, tin nhắn văn bản, ứng dụng nhắn tin hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Sau đó, những người dùng không phải của Apple có thể sử dụng liên kết để tham gia cuộc gọi thông qua trình duyệt internet trên thiết bị của họ . Khi được sử dụng theo cách này, dịch vụ FaceTime hoạt động tương tự như Zoom công cụ hội nghị truyền hình được sử dụng rộng rãi .

Khả năng tạo liên kết mới này cũng giúp tất cả người dùng FaceTime dễ dàng đặt thời gian gọi cụ thể và mời nhiều người tham gia cuộc họp trước thời hạn.


Apple nói rằng tất cả giao tiếp FaceTime – ngay cả trên internet – đều được mã hóa “end-to-end”. Loại mã hóa này được thiết kế để bảo vệ các tin nhắn và nội dung khác không bị các bên thứ ba nhìn thấy hoặc lưu lại khi chúng được chuyển giữa những người dùng thiết bị.

Những thay đổi của FaceTime diễn ra khi các dịch vụ hội nghị truyền hình chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến trong đại dịch coronavirus. Nhiều người đã chuyển sang sử dụng các dịch vụ này để duy trì kết nối khi làm việc tại nhà và tham gia học trực tuyến .

Các tính năng mới khác

Apple cũng đã công bố những thay đổi khác đối với dịch vụ FaceTime.

Một tính năng mới được gọi là “âm thanh không gian”, công ty cho biết sẽ tạo ra giọng nói trong cuộc gọi như thể chúng phát ra từ vị trí của người đó trên màn hình . Cài đặt micrô mới được thiết kế để tách giọng nói của người dùng khỏi tiếng ồn khác.

Apple cho biết người dùng cũng sẽ có thể nhìn thấy nhiều khuôn mặt hơn khi sử dụng Group FaceTime.

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2021, Apple đã công bố những thay đổi đối với dịch vụ FaceTime của mình, bao gồm cả tính năng mới SharePlay. Tính năng này cho phép người dùng có thể nghe nhạc hoặc xem các chương trình truyền hình hoặc phim cùng nhau thông qua FaceTime. (
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2021, Apple đã công bố những thay đổi đối với dịch vụ FaceTime của mình, bao gồm cả tính năng mới SharePlay. Tính năng này cho phép người dùng có thể nghe nhạc hoặc xem các chương trình truyền hình hoặc phim cùng nhau thông qua FaceTime. (
Một tính năng khác được gọi là SharePlay, cho phép chia sẻ màn hình và tương tác thời gian thực giữa mọi người trong cuộc gọi FaceTime.

Ví dụ, người dùng thiết bị có thể nghe nhạc hoặc xem các chương trình truyền hình hoặc phim cùng nhau thông qua FaceTime. Hệ thống được thiết kế để giữ cho mọi người phát lại được đồng bộ khi họ xem.

Apple cho biết SharePlay được thiết lập để hoạt động với một số dịch vụ phát trực tuyến đa phương tiện , bao gồm Disney +, ESPN +, HBO Max, Hulu, TikTok và những dịch vụ khác.

Article Categories:
Thủ thuật windows · Windows 11

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Shares