So sánh Windows 11 và macOS – Microsoft đã chiến thắng với 6 cách sau đây

Written by
Ra mất FaceTime của Apple trên Android và Windows 11

MacOS ư? WINDOW 11 đã dùng 6 cách sau đây để chiến thắng tuyệt đối. Windows 11 trông đẹp đến mức có thể khiến người dùng MacOS bắt buộc phải ghen tị


Là một người dùng Mac, thật khó để tôi nhìn vào Windows 11 và không ghen tị. Chỉ cần nhìn vào những gì Microsoft đã tiết lộ ở đây. Đa nhiệm chạy vòng quanh macOS Monterey và tôi thích menu Bắt đầu và thanh tác vụ mới hơn trên đế macOS.

Các tính năng kết nối của Windows 11 cũng có vẻ vượt trội hơn so với macOS và tôi thích cách tiếp cận linh hoạt hơn của Microsoft đối với các widget. Và mặc dù Windows Store vẫn còn rất lộn xộn cho đến nay, việc bổ sung các ứng dụng Android trong Windows 11 có vẻ như là một vấn đề lớn.

Dưới đây là 6 cách Windows 11 đánh bại macOS Monterey mới nhất dựa trên các tính năng được công bố cho đến nay.

Windows 11 Snap Layouts đánh bại đa nhiệm macOS

Với macOS, bạn có thể làm việc với hai ứng dụng song song – và thế là xong. Windows 11 giới thiệu một tính năng Snap Layouts mới cho phép bạn chạy tối đa ba ứng dụng cạnh nhau và chọn từ một loạt các bố cục khác, chẳng hạn như lưới 2×2 cho bốn ứng dụng hoặc ở bên trái và hai ở bên phải.
Bạn cũng có thể tạo Nhóm Snap trong Windows 11 mà bạn có thể đặt ngay trên thanh tác vụ, vì vậy bạn có thể tiếp tục ngay tại nơi bạn đã dừng lại sau khi trả lời thông báo đó.

Hỗ trợ cảm ứng Windows 11 trở nên tốt hơn

Trong khi Apple từ chối đưa cảm ứng lên Mac và tiếp tục thúc đẩy iPad Pro , thì những chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 tốt nhất chạy Windows 11 sẽ được cải thiện hỗ trợ cảm ứng. Bạn sẽ thấy nhiều khoảng trống hơn giữa các biểu tượng, mục tiêu cảm ứng lớn hơn và các dấu hiệu trực quan để định kích thước và di chuyển cửa sổ. Bàn phím ảo cũng trở nên tốt hơn.

Chơi game Windows 11 so với máy MacOS chất lượng vượt trội hơn hẳn

Ngoài việc dễ dàng truy cập Xbox Game Pass tuyệt vời , Windows 11 còn cung cấp một số nâng cấp chơi game quan trọng sẽ đưa các tựa game hay nhất lên một tầm cao mới. Hỗ trợ DirectX 12 giúp chơi game tốc độ khung hình cao tốt hơn, trong khi HDR tự động sẽ mang lại hình ảnh tốt hơn trong một loạt các trò chơi.

Ngoài ra, nếu bạn có PC hỗ trợ DirectStorage, bạn sẽ tận hưởng thời gian tải trò chơi nhanh hơn nhiều. (Hãy nghĩ đến Xbox Series X ở dạng PC.) MacOS vẫn còn kém xa về mảng chơi game, với rất nhiều tựa game ít hơn Windows.

Windows 11 cung cấp một cách kết nối thông minh hơn

Cho dù bạn đang làm việc tại nhà và bạn di chuyển từ phòng này sang phòng khác hay bạn đang ở trong một văn phòng, nhiều người trong chúng ta liên tục lắp và tháo hàng. Nhưng có thể mất một chút thời gian để hoạt động trở lại. Windows 11 có một trải nghiệm docking mới mà tôi ước macOS có.

Nếu bạn rút máy tính xách tay khỏi đế để di chuyển phòng, các cửa sổ trên màn hình của bạn sẽ thu nhỏ trong Windows 11. Khi bạn quay lại và sau đó kết nối lại với một đế cắm, tất cả Windows của bạn sẽ xuất hiện lại như cũ. trước.

Windows 11 có App Store rộng mở hơn hẳn so với MacOS

Microsoft Store không phải là tốt nhất trong suốt Windows 10 năm qua, nhưng nó đang trở nên tốt hơn rất nhiều với Windows 11, với một cửa hàng rộng mở hơn rất nhiều so với khu vườn có tường bao quanh của macOS. Ví dụ, Microsoft đang cho phép các nhà phát triển sử dụng các công cụ thương mại của riêng họ, như Adobe, vì vậy sẽ không buộc các nhà phát triển phải cắt giảm cho Microsoft.

Ngoài ra, các ứng dụng Android sắp có mặt trên Windows Store, điều này trên lý thuyết là rất tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn các tùy chọn trong Amazon App Store. Bạn có thể tải ứng dụng trong Windows 11, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy. Chúng tôi sẽ phải xem việc lựa chọn đến vào mùa thu này tốt như thế nào và việc triển khai tốt như thế nào.

Trò chuyện từ Microsoft Teams với FaceTime

FaceTime trên macOS Monterey trông ngầu hơn rất nhiều so với Chat mới từ Microsoft Teams, được tích hợp sẵn trong Windows 11. Đó là vì FaceTime có tính năng SharePlay mới cho phép bạn xem các chuyển động và chương trình với bạn bè hoặc nghe nhạc. Nhưng nếu bạn đang sử dụng Android hoặc Windows, bạn chỉ có thể được nhìn thấy và nghe thấy thông qua một liên kết web, vì không có ứng dụng FaceTime dành riêng cho các nền tảng đó – có nghĩa là họ sẽ không nhận được SharePlay. Trò chuyện với Microsoft Teams sẽ khả dụng trên Windows, Android và iOS.

Điểm mấu chốt

Có rất nhiều thứ mà tôi thích ở macOS hơn Windows. AirDrop tiếp tục là một trong những tính năng yêu thích của tôi và tôi thích việc tin nhắn của tôi từ iPhone tự động xuất hiện trên màn hình nền (điều mà chỉ những người dùng Android mới có thể làm trên Windows). Ngoài ra, các bản cập nhật macOS nhìn chung mượt mà hơn nhiều, trong khi Windows 10 có đủ loại vấn đề, một số trong số đó đã dẫn đến lỗi nghiêm trọng hoặc màn hình xanh chết chóc. Microsoft cho biết Windows Updates sẽ được cải thiện trong Windows 11 và chúng tôi sẽ chờ đợi điều đó khi nó xảy ra.

macOS Monterey, ra mắt vào mùa thu này, hứa hẹn một số nâng cấp đáng hoan nghênh khác. Chúng bao gồm FaceTime được cải tiến nhiều, Safari được thiết kế lại với các nhóm Tab tiện dụng, Ghi chú nhanh và tích hợp liền mạch hơn với iPad với Universal Control. Nhưng nếu bạn đang ở trong trại Windows – hoặc bạn đang nghĩ đến việc chuyển đổi – thì Windows 11 đã đánh bại macOS theo một số cách ở giai đoạn đầu này.

Article Categories:
Windows 11

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Shares