Windows 11: Điều gì sẽ xảy ra trong bản cập nhật đầu tiên của Microsoft sau sáu năm

Written by
Microsoft thông báo rằng với phiên bản hệ điều hành mới nhất của mình, Windows 11

Microsoft đã công bố Windows 11, bản cập nhật đầu tiên của microsoft  lớn đầu tiên trong sáu năm của hệ điều hành máy tính được sử dụng rộng rãi của họ.

Điều gì sẽ xảy ra trong bản cập nhật đầu tiên của microsoft

Phiên bản mới có thiết kế đơn giản hóa. Nó cũng bổ sung các công cụ mới để giúp người dùng tổ chức tốt hơn không gian làm việc trên máy tính để bàn của họ để làm việc trên nhiều tác vụ khác nhau cùng một lúc.

Windows 11 cũng lần đầu tiên đưa các ứng dụng Android lên Windows và bao gồm cải thiện hiệu suất chơi game, Microsoft cho biết trong một thông báo vào tuần trước.

Trong một sự kiện video, giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết những thay đổi này thể hiện “sự khởi đầu của một thế hệ máy tính mới”. Ông nói thêm rằng với Windows 11, công ty đã “tưởng tượng lại mọi thứ”.

Hệ điều hành (OS) mới dự kiến ​​sẽ có mặt trên các máy tính mới và các thiết bị khác vào cuối năm nay. Nó cũng sẽ được cung cấp dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10, hệ điều hành cuối cùng mà Microsoft phát hành vào năm 2015.

Hệ thống Windows của Microsoft từ lâu đã dẫn đầu trong thị trường máy tính cá nhân (PC) trên toàn thế giới. Nhưng nhiều người dùng PC đã chuyển sang các thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính bảng . Hệ điều hành mới nhất của Microsoft hướng đến những người dùng như vậy và thị trường máy tính doanh nghiệp lớn.

Công ty cho biết các nhà thiết kế của họ nhằm tạo ra một giao diện “hiện đại, mới mẻ và sạch sẽ” trong Windows 11. Có nút Start mới, điều khiển tác vụ được thiết kế lại, âm thanh mới và cập nhật phần mềm nhằm cải thiện tốc độ và hiệu suất máy tính.

Microsoft thông báo rằng với phiên bản hệ điều hành mới nhất của mình, Windows 11

Microsoft thông báo rằng với phiên bản hệ điều hành mới nhất của mình, Windows 11, các nhà thiết kế nhằm tạo ra một giao diện “hiện đại, mới mẻ và sạch sẽ”. (Hình ảnh được phép: Microsoft)

Công ty cho biết Windows 11 đi kèm với các công cụ mới được thiết kế để cải thiện đa nhiệm trên PC. Hệ điều hành mới nhằm mục đích giúp người dùng sắp xếp các ứng dụng và tài liệu dễ dàng hơn trên các máy tính để bàn có kích thước khác nhau. Nó cũng cho phép tạo ra nhiều máy tính để bàn cho các mục đích khác nhau.

Ngoài ra, hệ điều hành mới giúp người dùng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Microsoft dễ dàng kết nối với màn hình lớn hơn . Một công cụ thu nhỏ hoặc mở rộng tất cả các phần tử màn hình khi người dùng thay đổi màn hình. Điều này ngăn người dùng phải định vị lại tất cả các cửa sổ với mỗi lần thay đổi màn hình.

Để tạo ra “một cách nhanh hơn để kết nối với những người bạn quan tâm”, Microsoft cho biết họ đã biến hệ thống nhắn tin Teams của mình thành một phần của Windows 11. Người dùng hiện có thể kết nối ngay lập tức với những người khác thông qua Teams từ bộ điều khiển tác vụ chính.

Microsoft sẽ bắt đầu cung cấp các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android của Google lần đầu tiên. Android được sử dụng rộng rãi trên điện thoại thông minh trên khắp thế giới và là đối thủ cạnh tranh lớn với hệ thống iOS của Apple.

Microsoft cho biết người dùng Windows 11 “sẽ có thể khám phá các ứng dụng Android trong Microsoft Store và tải chúng xuống thông qua Amazon Appstore.” Vì các ứng dụng sẽ bị giới hạn ở những ứng dụng do Amazon cung cấp, một số ứng dụng Android phổ biến sẽ không khả dụng cho người dùng Windows.

Windows 11 có vẻ đã hỗ trợ kiến trúc CPU BIG.little, hiệu năng cao hơn so với Windows 10

Windows 11 có vẻ đã hỗ trợ kiến trúc CPU BIG.little, hiệu năng cao hơn so với Windows 10

Giám đốc sản phẩm của Microsoft, Panos Panay, đã chứng minh sự thay đổi này bằng một ứng dụng TikTok, nói rằng đây là một trong những ứng dụng yêu thích của ông. “Hãy tưởng tượng việc ghi lại và đăng một video từ TikTok hoặc sử dụng Khan Academy Kids để học ảo ngay từ máy tính cá nhân của bạn,” Panay nói.

Công ty cho biết hệ điều hành mới của họ cũng được cải thiện cho các game thủ, với các hệ thống cập nhật cho đồ họa và hiệu suất PC và một ứng dụng Xbox mới được tích hợp trực tiếp vào Windows 11.

Microsoft cũng thông báo rằng Windows Store mới của họ sẽ cho phép các nhà phát triển phần mềm sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của riêng họ. Động thái này nhằm mục đích mở rộng hơn nữa Microsoft Store “để mở ra cơ hội kinh tế lớn hơn cho những người sáng tạo và nhà phát triển”.

Microsoft phát hành đoạn

Windows 11 có vẻ đã hỗ trợ kiến trúc CPU BIG.little, hiệu năng cao hơn so với Windows 10

Microsoft đã công bố rằng phiên bản hệ điều hành mới nhất của họ, Windows 11, bao gồm các công cụ nhằm giúp người dùng sắp xếp các ứng dụng và tài liệu trên các máy tính để bàn có kích thước khác nhau dễ dàng hơn. 

 

Theo hệ thống này, các nhà phát triển có thể tránh phải trả bất kỳ khoản hoa hồng nào cho Microsoft. Các nhà phát triển ứng dụng muốn sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của Microsoft sẽ phải trả hoa hồng 15 phần trăm.

Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với tỷ lệ dành cho hệ thống thanh toán trong ứng dụng của Apple, vốn tính phí hoa hồng lên tới 30%. Các chính sách của Apple đã bị tranh chấp trong một phiên tòa gần đây tập trung vào hoạt động của App Store.

Trong trường hợp này, công ty trò chơi điện tử Epic Games cáo buộc Apple nắm quá nhiều quyền kiểm soát đối với App Store. Công ty cũng cáo buộc Apple đã xây dựng một hệ thống ngăn chặn sự cạnh tranh một cách bất hợp pháp. Một thẩm phán dự kiến ​​sẽ ra phán quyết về vụ việc vào cuối năm nay.

 

Article Categories:
Windows 11

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Shares