Windows 11 : Những điều bạn cần biết về bản beta, ngày phát hành, các tính năng mới và hơn thế nữa

Written by
Windows 11 Những điều Bạn Cần Biết Về Bản Beta, Ngày Phát Hành, Các Tính Năng Mới Và Hơn Thế Nữa 1 4

Bản cập nhật Windows 11 lớn của Microsoft đang được tung ra. Đây là những gì bạn cần biết về các tính năng và thời gian.

Windows 11 : Những điều bạn cần biết về Windows 11 sắp ra mắt . Trở lại vào tháng 6, Microsoft đã công bố “thế hệ tiếp theo của Windows”  tại sự kiện ảo của mình và một số thay đổi lớn sắp đến với hệ điều hành lâu đời, bao gồm cả lần đổi tên đầu tiên sau sáu năm. Thông báo này được đưa ra ngay sau khi Microsoft tung ra phiên bản Windows 10 mới nhất, bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021 (còn được gọi là phiên bản 21H1). Bản beta công khai của Windows 11 đã có sẵn để tải xuống và bản phát hành đầy đủ sẽ bắt đầu ra mắt vào ngày 5 tháng 10

Windows 11 Những điều Bạn Cần Biết Về Bản Beta, Ngày Phát Hành, Các Tính Năng Mới Và Hơn Thế Nữa 1 4

Windows 11 Những điều Bạn Cần Biết Về Bản Beta, Ngày Phát Hành, Các Tính Năng Mới Và Hơn Thế Nữa 1 4

Windows 11 bao gồm một loạt các tính năng mới, chẳng hạn như khả năng tải xuống và chạy các ứng dụng Android trên PC Windows của bạn  và các bản cập nhật cho Microsoft Teams , menu Bắt đầu  và giao diện tổng thể của phần mềm , trông sạch sẽ hơn và giống Mac trong thiết kế . (Dưới đây là tất cả các tính năng Windows 11 mới yêu thích của chúng tôi và cách sử dụng chúng .)

Windows 11 Những điều Bạn Cần Biết Về Bản Beta, Ngày Phát Hành, Các Tính Năng Mới Và Hơn Thế Nữa 2

Windows 11 Những điều Bạn Cần Biết Về Bản Beta, Ngày Phát Hành, Các Tính Năng Mới Và Hơn Thế Nữa 2

Dưới đây là mọi chi tiết mà chúng tôi biết cho đến nay về Windows 11, bao gồm giá cả, khả năng tương thích, ngày phát hành, cách tải xuống bản beta và các tính năng mới.

7 tính năng mới có trong Windows 11

Dưới đây là một số tính năng mới nổi bật trong Windows 11:

  • Giao diện mới giống Mac hơn. Windows 11 có thiết kế gọn gàng với các góc bo tròn, màu phấn,  menu Start và Taskbar được căn giữa.
  • Các ứng dụng Android tích hợp. Các ứng dụng Android sẽ có trên Windows 11 và có thể cài đặt từ trong  Microsoft Store mới  thông qua Amazon Appstore. (Có một số cách để truy cập các ứng dụng Android trên Windows 10, bao gồm cả nếu bạn có điện thoại Samsung Galaxy , nhưng điều này sẽ khiến nó trở thành nguyên bản. Lưu ý rằng các ứng dụng Android sẽ không có sẵn khi phát hành Windows 11 đầu tiên vào tháng 10).
  • Vật dụng. Mặc dù chúng đã xuất hiện được một thời gian (còn nhớ các tiện ích máy tính để bàn trên Windows Vista không?), Kể cả trong bản cập nhật Windows 10 gần đây , giờ đây bạn có thể truy cập các tiện ích trực tiếp từ Thanh tác vụ  và cá nhân hóa chúng để xem bất cứ thứ gì bạn muốn.
  • Tích hợp Microsoft Teams. Các nhóm đang được nâng cấp  và sẽ được tích hợp trực tiếp vào Thanh tác vụ của Windows 11, giúp truy cập dễ dàng hơn (và giống FaceTime của Apple hơn một chút). Bạn sẽ có thể truy cập Teams từ Windows, Mac, Android hoặc iOS.
  • Công nghệ Xbox để chơi game tốt hơn.  Windows 11 sẽ có một số tính năng nhất định được tìm thấy trong bảng điều khiển Xbox , như Auto HDR và ​​DirectStorage, để cải thiện việc chơi game trên PC Windows của bạn.
  • Hỗ trợ máy tính để bàn ảo tốt hơn. Windows 11 sẽ cho phép bạn thiết lập máy tính để bàn ảo theo cách tương tự hơn với MacOS, chuyển đổi giữa nhiều máy tính để bàn để sử dụng cá nhân, cơ quan, trường học hoặc chơi game. Bạn cũng có thể thay đổi hình nền của mình trên mỗi màn hình ảo.
  • Chuyển đổi dễ dàng hơn từ màn hình sang máy tính xách tay và đa nhiệm tốt hơn. Hệ điều hành mới bao gồm các tính năng được gọi là Nhóm Snap và Bố cục Snap – tập hợp các ứng dụng bạn đang sử dụng cùng một lúc nằm trên Thanh tác vụ và có thể xuất hiện hoặc thu nhỏ cùng một lúc để chuyển đổi tác vụ dễ dàng hơn. Chúng cũng cho phép bạn cắm và rút phích cắm khỏi màn hình dễ dàng hơn mà không làm mất vị trí của các cửa sổ đang mở.
  • Windows 11 Những điều Bạn Cần Biết Về Bản Beta, Ngày Phát Hành, Các Tính Năng Mới Và Hơn Thế Nữa 1

    Windows 11 Những điều Bạn Cần Biết Về Bản Beta, Ngày Phát Hành, Các Tính Năng Mới Và Hơn Thế Nữa 1

Khi nào bạn có thể tải xuống Windows 11?

Windows 11 hiện có sẵn dưới dạng bản xem trước sớm cho Người dùng nội bộ Windows . Theo Microsoft, nó sẽ bắt đầu được tung ra cho tất cả các PC tương thích và PC mới vào ngày 5 tháng 10 và sẽ tiếp tục ra mắt vào giữa năm 2022.

Article Categories:
Windows 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shares